Doanh số bán nhà tại Dubai giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm

04/01/2017

RSS
Facebook
Google+
http://nhadatnguyentruong.vn/doanh-ban-nha-tai-dubai-giam-xuong-muc-thap-nhat-trong-5-nam/">
Twitter

Theo báo cáo của công ty tư vấn BĐS Phidar, lượng giao dịch nhà tại Dubai trong quý III-2016 chỉ đạt 900 căn. Đây là mức doanh số thấp nhất được ghi nhận tại tiểu vương quốc này kể từ năm 2011.
Các nhà đầu tư Ấn Độ và Ả-rập Saudi – hai nguồn đầu tư lớn nhất vào Dubai cũng đang mất dần sự hứng thú với thị trường nhà đất tại tiểu vương quốc này.

Giá dầu giảm mạnh đã dựng lên rào cản giữa khách hàng Ả-rập và BĐS Dubai. Trong khi đó, người Ấn Độ cũng trì hoãn các kế hoạch đầu tư vào nhà đất Dubai vì lo ngại đồng dirham mất giá mạnh so với USD.

Lượng giao dịch BĐS tại Dubai giảm xuống mức thấp kỉ lục trong vòng 5 năm (Ảnh: Shutterstock)

Bà Jesse S. Downs – Giám đốc điều hành công ty Phidar cho biết: “Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất có thể sẽ góp phần gia tăng sức mạnh cho đồng USD. Thêm vào đó, giá dầu được dự đoán sẽ vẫn tương đối thấp, tiếp tục hạn chế nhu cầu đầu tư vào Dubai trong năm tới.”
Theo số liệu của Bộ Đất đai Dubai, trong nửa đầu năm nay, Ấn Độ và Ả-rập Saudi vẫn là hai nguồn đầu tư lớn nhất của BĐS Dubai, với tổng vốn đầu tư đạt lần lượt 7.3 tỉ dirham (2 tỉ USD) và 2 tỉ dirham (544 triệu USD).

Báo cáo của Phidar cũng đề cập đến việc doanh số bán nhà tăng nhẹ trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên, theo công ty, đây chỉ là hiện tượng doanh số biến động theo mùa, không phản ánh được toàn cảnh thị trường.

Bà Downs cho biết thêm, tình trạng cắt giảm việc làm xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp Dubai. Các ngành nghề trả lương thấp nay lại trở thành nơi tạo ra nhiều việc làm nhất cho tiểu vương quốc này. Tình hình này sẽ kiềm chế tốc độ tăng giá thuê nhà, dần dần làm giảm giá trị giao dịch BĐS.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Copyright © 2020 - 2021 Nhadatnguyentruong.vn