Hà Nội: khánh thành tuyến đường Nguyễn Văn Cừ – Cổ Linh

16/01/2017

RSS
Facebook
Google+
http://nhadatnguyentruong.vn/ha-noi-khanh-thanh-tuyen-duong-nguyen-van-cu-co-linh/">
Twitter

Sáng nay, Quận Long Biên đã tổ chức khánh thành tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê Tả ngạn sông Hồng (thường gọi là đường Cổ Linh).

Tham dự lễ khánh thành có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; các Ủy viên Thường vụ Thành ủy gồm: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương, cùng lãnh đạo chính quyền và các tầng lớp nhân dân địa phương.


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các địa biểu cắt băng khánh thành tuyến đường Nguyễn Văn Cừ – Cổ Linh

Bà Vũ Thu Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, tuyến đường có tổng chiều dài 1.565m, mặt cắt ngang 40m, điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Cừ và điểm cuối giao với đường Cổ Linh. Dự án được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ ngầm hệ thống đường dây đi nổi, cấp thoát nước, chiếu sáng, cây xanh… Tổng mức đầu tư là 985 tỷ đồng.


Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng

Trong quá trình triển khai, dự án gặp nhiều khó khăn, phải thực hiện giải phóng mặt bằng 470 cơ quan, đơn vị, cá nhân, hộ gia đình. Trong đó, tái định cư hơn 100 hộ. Song với sự nỗ lực của các cấp, ngành và các đơn vị thi công, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố cùng sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, tuyến đường đã hoàn thành trước kế hoạch 1 năm. Điều này đã khẳng định hiệu quả của cách làm mới và sự chủ động của quận trong việc đề xuất các cơ chế đặc thù thực hiện dự án…


Một góc của tuyến đường Nguyễn Văn Cừ nối với đường Cổ Linh

Việc xây dựng tuyến đường đã kết nối đường Nguyễn Văn Cừ với đường Cổ Linh, tạo sự liên thông giữa cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy và tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Đồng thời, giảm thiểu ùn tắc giao thông, giảm tải cho đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh, đường đê Long Biên – Bát Tràng, nút giao cắt cầu Chui, tạo diện mạo mới và thúc đẩy kinh tế phường Bồ Đề nói riêng và quận Long Biên nói chung.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã ký Quyết định và gắn biển dự án xây dựng tuyến đường Nguyễn Văn Cừ đến đê Tả ngạn sông Hồng. Đây là công trình chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017).

(Theo Kinh tế & Đô thị Online)

Copyright © 2022 - 2023 Nhadatnguyentruong.vn