Năm 2017, nhu cầu BĐS văn phòng tiếp tục tăng cao tại Hongkong

04/01/2017

RSS
Facebook
Google+
http://nhadatnguyentruong.vn/nam-2017-nhu-cau-bds-van-phong-tiep-tuc-tang-cao-tai-hongkong/">
Twitter

Theo báo cáo của JLL, tại Hongkong, nhu cầu về BĐS văn phòng từ các công ty dịch vụ tài chính sẽ tiếp tục tăng cao do hoạt động liên kết chứng khoán Thâm Quyến – Hongkong.
Trong năm 2016, thị trường văn phòng cho thuê được phân chia theo khu vực. Giữa khu vực trung tâm và không trung tâm, sự khác biệt về giá đã được đẩy lên mức cao nhất trong 5 năm qua. Hiện nay, giá văn phòng hạng A tại trung tâm Hongkong đã cao hơn gấp 3,3 lần so với giá tại khu vực không trung tâm. 2 hãng luật của Anh có văn phòng tại phía Đông Hongkong cũng đã chuyển văn phòng ra khỏi khu vực trung tâm. Sự di chuyển cũng diễn ra với nhiều ngân hàng nước ngoài. Xu hướng này chưa từng thấy tại thị trường Hongkong trước đây. Động lực chính tạo ra nhu cầu về văn phòng cho thuê ở khu trung tâm vẫn là các công ty dịch vụ tài chính Trung Quốc. Nhu cầu của nhóm công ty này tăng 35% so với năm 2015, chiếm khoảng 44% về diện tích mặt sàn.

Ngoài lĩnh vực tài chính, ngân hàng, việc mở rộng không gian làm việc chung cũng có những tác động tích cực đến thị trường văn phòng cho thuê. Đáng chú ý nhất là giao dịch WeWork thuê văn phòng có diện tích gần 10.000m2 ở Wanchai/Causeway Bay.

Nhu cầu thuê văn phòng của các công ty dịch vụ tài chính ở trung tâm Hongkong đã đẩy giá thuê lên 9,2% trong 11 tháng đầu năm 2016. So với năm 2008, trước thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu, giá thuê hiện tại đã cao hơn 4%.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Copyright © 2019 - 2020 Nhadatnguyentruong.vn