Thị trường nhà đất Trung Quốc bùng nổ tại nhiều thành phố

04/01/2017

RSS
Facebook
Google+
http://nhadatnguyentruong.vn/thi-truong-nha-dat-trung-quoc-bung-no-tai-nhieu-thanh-pho/">
Twitter

Trang Business Insider dẫn số liệu từ hãng tư vấn bất động sản Knight Frank cho hay, giá nhà ở các thành phố hàng đầu Trung Quốc đang bùng nổ.

Giá nhà ở các thành phố hàng đầu Trung Quốc đang bùng nổ. Ảnh: Internet

Cụ thể, 8 trong số 10 thành phố có giá nhà tăng nhanh nhất thế giới vào quý III/2016 là ở Trung Quốc. 10 đô thị Đại lục ghi nhận mức tăng giá nhà thường niên trên 20%. Giá cả tại TP. Nam Kinh – thị trường bất động sản nóng nhất thế giới, trung bình lên cao hơn 42,9% trong quý III/2016 so với cách đây 1 năm.

Trong một báo cáo công bố mới đây, nhà phân tích Katie Everett-Allen của Knight Frank cho biết, đô thị hóa và mức độ giàu của hộ gia đình tăng lên là 2 yếu tố đứng sau đợt tăng giá nhà của Trung Quốc. Tình hình giá nhà đô thị tăng nhanh không thoát khỏi sự chú ý của giới hoạch định chính sách. Nhiều thành phố thắt chặt cho vay thế chấp, yêu cầu lượng tiền gửi cao hơn và trong một số trường hợp còn cấm người không ở địa phương đó mua nhà. Những biện pháp hạn chế mua nhà còn khiến nhiều cặp vợ chồng ly hôn để có thể mua thêm bất động sản.

Theo tờ The Wall Street Journal, Thượng Hải trải qua “đợt cao điểm” ly hôn của các cặp đôi để họ có thể mua thêm nhà. Chuyên gia Everett-Allen tiết lộ: “Từ tháng 9 đã có một số bằng chứng cho thấy tốc độ tăng trưởng trong giá cả đã và đang nguội ở vài thành phố trọng điểm vì nhiều quy định mới có hiệu lực”.

Trung bình, giá nhà ở châu Á trong quý III/2016 tăng 12,3%. Đây là châu lục có giá nhà tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Trong khi đó, giá nhà ở châu Âu chỉ tăng 3,7%. Chennai (Ấn Độ) và Vancouver (Canada) là 2 đô thị ngoài Đại lục có giá nhà tăng thuộc top 10 thế giới với mức tăng là 24% trong quý III/2016.
(Theo Thanh niên online)

Copyright © 2020 - 2021 Nhadatnguyentruong.vn