Vật liệu xanh: giải pháp cải thiện chất lượng không khí trong nhà

11/01/2017

RSS
Facebook
Google+
http://nhadatnguyentruong.vn/vat-lieu-xanh-giai-phap-cai-thien-chat-luong-khong-khi-trong-nha/">
Twitter

Xây dựng một ngôi nhà xanh, thân thiện với môi trường có ý nghĩa rất lớn với việc cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe mọi người trong nhà.


Mang đến bầu không khí trong lành với những vật liệu xanh

Khi nghiên cứu VLXD xanh, cần lưu ý đến mức độ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). VOC là các hóa chất dễ trở thành dạng khí và lẫn với oxy trong nhà bạn. Các sản phẩm xây dựng hàng đầu có chứa VOC gồm vật liệu cách nhiệt, keo dán, sơn, vecni, thảm, sàn vinyl.

Khi chọn vật liệu cần kiểm tra kỹ chứng nhận Greenguard và Green Seal, đồng thời xem xét sản phẩm dựa trên mức độ phát thải hóa chất.

Một trong những sản phẩm có lượng VOC thấp là sàn làm từ vật liệu sứ giả gỗ. Vật liệu này không những không chứa độc tố mà còn rất bền, không cần đánh bóng và không bị hỏng do nước.

Để xây một ngôi nhà với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, chất lượng không khí tốt, vật liệu tổng hợp xi măng sợi gỗ là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm độc đáo này giúp cân bằng độ ẩm tương đối bên trong nhà một cách tự nhiên mà không cần sự trợ giúp có các loại máy móc. Một lợi ích khác của vật liệu này là khả năng ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn.

Những sản phẩm gỗ tổng hợp làm kệ sách, đồ nội thất phòng trẻ em hay đồ chơi cho trẻ có thể chứa các loại hóa chất độc hại. Vì thế, nên sử dụng những đồ nội thất được sản xuất từ các vật liệu hữu cơ, tự nhiên như nội thất làm từ len, gỗ, bã đậu nành, bông, vật liệu VOC thấp.

(Theo Báo Xây dựng online)

Copyright © 2019 - 2020 Nhadatnguyentruong.vn